Tại sao muối lại màu hồng
Màu hồng cho thấy muối Himalaya giàu khoáng chất và sắt.
Tác dụng đối với sức khỏe
Cũng giống như các loại vitamin và khoáng chất có trong rau củ, quả, khoáng chất tìm thấy ở muối hồng cũng có tác dụng tương tự, tăng cường sức khỏe.
I ốt- Trong muối tự nhiên cũng đã có nhiều i ốt, không cần phải tăng thêm nữa.
Ít natri hơn- Muối Himalaya có cũng thành phần như muối thường, tuy nhiên tinh thể muối to hơn so với muối tinh. Mỗi thìa muối Himalaya có hàm lượng Natri chỉ bằng ¼ so với thìa muối thường.
Có 80 thành phần khoáng chất
Muối Himalaya bao gồm các tinh thể khoáng hình thành tự nhiên trên trái đất, chiếm 85.62% là natri clorua, và 14.38% là các loại khoáng chất khác như sunfat, ma giê, can-xi, kali, cacbonat axit, bromua, borat, stronti và florua (theo thứ tự giảm dần về số lượng).
Nhờ hàm lượng chất khoáng phong phú, muối Himalaya có thể:
- cân bằng chất điện phân
- có hydrat
- cân bằng được lượng nước bên trong và bên ngoài tế bào
- cân bằng pH và giảm axit
- giảm co thắt cơ
- tăng cường trao đổi chất
- củng cố cấu trúc xương
- Giảm huyết áp
- Kích thích hấp thụ dinh dưỡng
- Ngăn ngừa bướu cổ
- Tăng tuần hoàn máu
- Thải độc
Các chuyên gia sức khỏe tin rằng muối Himalaya có thể nâng cao khả năng tình dục, ngăn ngừa lão hóa sớm, và bài trừ kim loại nặng ra khỏi cơ thể
Muối hồng Himalaya so với muối biển
Mặc dù muối hồng lấy từ núi, nhưng thực sự thì nó cũng là muối biển. Muối hình thành từ nước mặn- từ đại dương hoặc hồ nước mặn. Nhưng xin hãy nhớ, muối Himalaya là loại muối biển tinh khiết nhất.
Tại sao muối bình thường không thể so được với muối hồng?
Người làm muối đã loại bỏ hết các khoáng chất trong muối tinh trước khi đem ra thị trường, chỉ còn lại clorua và natri. Nhưng muối tinh cũng được làm sạch, hong khô, và phơi dưới nhiệt độ cao.
Muối tinh có chứa một số thành phần chống đóng bánh, để ngăn không bị hòa tan với nước trong các công-ten-nơ chứa muối. Các chất chống đóng bánh cũng ngăn không cho muối hòa tan trong cơ thể con người, vì vậy muối sẽ tích tụ lại trong các cơ quan và tế bào trong cơ thể người, gây nguy hiểm cho sức khỏe.
Những nhà sản xuất muối còn cho thêm i ốt tổng hợp mà cơ thể hoàn toàn không thể tiêu hóa được.
Các chất phụ gia cũng chiếm tới 2% trong muối tinh.
Muối Himalaya – Cách dùng
Sử dụng trong nấu nướng– cách dùng muối hồng cũng giống như với các loại muối khác.
Muối tảng– muối tảng cho vị ngon hơn và chứa nhiều khoáng chất hơn. Làm lạnh: dùng với hoa quả, sushi, rau, phô mai. Làm đông: các món tráng miệng lạnh và kem trái cây. Đun nóng: tảng muối có thể sử dụng chế biến với rau củ, cá tôm, thịt bò thái móng, thậm chí cả trứng. Một tảng muối dày có sức nóng đáng kinh ngạc.
Nói chung muối Himalaya là một sản phẩm tự nhiên có khả năng chống vi khuẩn tốt. Làm sạch muối cũng đơn giản chỉ cần chà hoặc rửa.
Trang trí- rắc nhỏ muối lên thức ăn để trang trí.
Tắm- tận hưởng cảm giác tinh khiết do muối tắm Himalaya đem lại. Các thành phần dinh dưỡng sẽ giúp tăng cường tuần hoàn máu và thư giãn cơ bắp. Muối Himalaya chứa 80+ các khoáng chất tốt cho làn da, do vậy tắm với muối Himalaya có thể giúp trị liền các vết thương, là một biện pháp trị liệu rất tốt cả cả sức khỏe thể chất và tinh thần.
Có chứa potpourri và khuếch tán dầu- Một số trang web online đưa ra các ý tưởng trang trí nội thất độc đáo với các tinh thể muối hồng.
Làm sạch không khí- có thể mua các đèn tinh thể đá trên mạng.
Khách đến thăm nhà bạn hẳn sẽ thích thú với màu sắc của muối.
Nếu bạn thích ăn thịt, nhớ ngâm thịt vào dung dịch nước muối trước khi nấu, nó sẽ làm vị thịt đậm đà hơn. Công thức rất đơn giản
- 3 lít nước
- 85 gram muối biển
- 85 gram đường (có thể bỏ đường)
- 1 thìa chanh, hoặc cam
Hướng dẫn
- Cho tất cả hỗn hợp trên vào nồi, và đun sôi đến khi muối và đường hòa tan
- Nhấc nồi ra và để nguội trước khi ngâm
- Ngâm thịt trong hỗn hợp này trong vòng 6 tiếng
- Để ráo thịt, và làm khô trong tủ lạnh trong vòng 2 tiếng
- Sau đó bạn có thể quay, nướng tùy thích
Theo Healthyfoodhouse